Câu hỏi muôn thuở, thức khuya có giảm cân không?

Thức khuya có giảm cân không? Thưa với bạn rằng, thức khuya không những không làm bạn giảm được kilogam nào mà còn khiến bạn trông xấu hơn nữa đấy.

Bạn nên nhớ rằng, thức đêm ảnh hưởng trực tiếp tới tế bào não bộ và tuần hoàn máu. Dẫn đến mạch mãu bị vỡ ra gây hiện tượng quần thâm ở mắt. Vì vậy bạn không nên thức khuya, nếu không muốn có một làn da xanh tái.

Giảm cân, bạn có thể mặc vừa một chiếc váy đã chật, nhưng còn quầng thâm xung quanh mắt, và nhiều tác hại khác từ việc thức khuya, bạn định tính sao.

Giảm cân là tốt nhưng không phải theo cách này.
Giảm cân là tốt nhưng không phải theo cách này.

Đây là tư thế bạn dùng để thức khuya giảm cân đây ư. Quá tồi, nó sẽ khiến bạn trông già đi vì dùng điện thoại, và mỡ thì bắt đầu tích tụ.

Khi bạn đặt ra câu hỏi thức khuya có giảm cân không? Thì tôi nghĩ câu hỏi này hướng đến 2 mục đích.

Thứ nhất là bạn đang muốn giảm cân và tìm 1 phương pháp thích hợp nhất cho mình. Thứ 2 là bạn đang nghĩ tới tác hại của việc thức khuya.

Thì xin thưa với bạn rằng, bạn sẽ không đạt được mục đích giảm cân nhờ việc thức khuya đâu. Nó chỉ khiến bạn trông tiều tụy, kém sắc và tăng cân mất kiểm soát mà thôi.

Đừng đem việc thức khuya ra làm trò đùa, bạn sẽ phải hối hận đấy

Giả sử như việc thức khuya có khiến bạn giảm cân đi chút xíu, nhưng đổi lại, bạn luôn cảm thấy mệt mỏi, làn da xanh tái thiếu sức sống, đau dạ dày… thì bạn có đổi không. Đừng để bản thân phải hối hận vì đánh đổi như vậy chứ.

Thức khuya nhiều, trông bạn sẽ thế này này.
Thức khuya nhiều, trông bạn sẽ thế này này.

Thay vào đó bạn hãy lên 1 kế hoạch tập luyện và lối sống lành mạnh cho bản thân, hãy đi ngủ trước 23h đêm và thức dậy vào 6h sáng ngày hôm sau.

Dậy sớm và tập môn thể thao mình yêu thích là cách tốt nhất để bạn có một thân hình cân đối và khỏe mạnh.
Dậy sớm và tập môn thể thao mình yêu thích là cách tốt nhất để bạn có một thân hình cân đối và khỏe mạnh.

Hãy hăng say tập một môn thể thao mà bạn cho là hợp với mình nhất, uống nhiều nước và ăn những thực phẩm lành mạnh, có chất lượng. đó mới là điều chúng tôi khuyên bạn. Nếu muốn vừa khỏe vừa đẹp.

Sai lầm khi nghĩ thức khuya có thể giảm cân

Mọi người thường nghĩ thức khuya sẽ giảm cân, đó là quan niệm sai lầm mà bạn nên loại bỏ. Dù có ăn đêm hay không thì thức khuya chính là nguyên nhân hàng đầu khiến bạn béo phì.

Có giống bạn khi mỗi lần bạn thức khuya không. Đừng có chối.
Có giống bạn khi mỗi lần bạn thức khuya không. Đừng có chối.

Các nhà khoa học còn chứng minh rằng, làm việc vào ban đêm sẽ dễ tăng cân hơn 36% so với người bình thường. Bởi khi thức khuya, dễ dẫn đến đói bụng, và bạn lại mở tử lạnh ra xem còn gì để ăn không.

Như vậy thức khuya không khiến bạn gầy đi tẹo nào mà còn làm cho bạn dễ mắc béo phì, tiểu đường, ung thư… Nếu bạn có thói quen ăn vặt thì điều đó càng tồi tệ hơn.

Ngoài ra, thiếu ngủ còn là căn nguyên dẫn đến đau tim, đột quỵ, trầm cảm, và các bệnh mãn tính. Hãy tự ý thức bản thân, tránh xa những thói quen không lành mạnh, trước khi nghĩ đến việc giảm cân.

Hãy loại bỏ ngay suy nghĩ thức khuya có giảm cân không, ra khỏi đầu của bạn ngay lập tức, vì nó còn có nhiều tác hại hơn bạn tưởng tượng. Vì vậy hãy ngủ đủ, đúng giờ, để có một cơ thể dẻo dai, cân đối, phòng tránh bệnh tật.

Tốt lành.com

>> Hậu quả vô cùng nghiêm trọng của thức khuya

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top